Blossom Stories : Enjoy every minute of life

June 26, 2010

Sex and The City

Filed under: Movies Comments — blossom2219 @ 10:42 pm

เพิ่งจะได้มีโอกาสเข้าโรงหนังกับเขาวันนี้เอง นับตั้งแต่เหตุการณ์ไม่สงบจบลง และภาพยนตร์เรื่องที่ชนะเลิศได้กะตังค์เราไปคราวนี้ ก็คือ เรื่อง Sex and The City ค่ะ

 

ตอนแรกแอบกังวลว่าจะดูรู้เรื่องไหมหว่า เพราะไม่เคยดูสมัยที่มันเป็นซีรีส์มาก่อน แถมตอนเป็นหนังภาคแรกก็ไม่ได้ดูอีก รู้แต่ว่าเป็นเรื่องราวของผู้หญิงเปรี้ยว 4 คนในเมืองใหญ่และก็ต้องเกี่ยวกับเรื่อง Sex 555 รู้ว่ามันดังมาก และดิฉันเองก็มีหนังสือต้นฉบับภาษาอังกฤษตั้งแต่ตอนมันออกใหม่ไว้ด้วย (แต่ยังไม่เคยได้เปิดอ่านจนจบ) ผู้แต่งเป็นคนเดียวกับที่เขียนเรื่อง Lipstick Jungle ที่ดิฉันเองเคยประทับใจมาก่อนแล้ว และเรื่อง Sex and the City นี่ก็ดังก่อนเสียอีก

 

ปรากฎว่าดูรู้เรื่องค่ะและชอบมากมาย มีภาษิตฝรั่งอันหนึ่งบอกว่า You are what you read ดิฉันว่า you are what you watch ด้วยแหละ ไม่มีหนังเรื่องไหนจะเหมาะกับผู้หญิงทำงาน (และผู้หญิงที่รับบทบาทแม่ไปพร้อมกันด้วย) มากกว่าหนังเรื่องนี้แล้วละ คนเขียนช่างถ่ายทอดตัวละครแต่ละตัวออกมาได้อย่างสมจริงและน่าเชื่อที่สุด ใครที่ไปดูมาและไม่ใจแคบเกินไป กรุณายอมรับมาเลยว่านี่เป็นความจริง แถมตัวละครเอกที่ชื่อ แคร์รี่ แบรดชอว์ นั้นยังเป็นนักเขียนด้วย ดิฉันเลยแอบอินเป็นการส่วนตัวเสียยกใหญ่ ฮา

 

ตัวละครเอก 4 ตัวนั้น ครอบคลุมลักษณะหรือประเภทของผู้หญิงทำงานในเมืองใหญ่ครบถ้วนจริงๆ คือ ผู้หญิงที่ก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ผู้หญิงที่สนุกสนานกับเรื่อง Sex และไม่อยากผูกมัด ผู้หญิงที่พยายามทำหน้าที่เป็นภรรยาและแม่ที่ดี  ผู้หญิงที่ต้องการชีวิตการแต่งงานที่สมบูรณ์แบบแต่ไม่อยากมีลูก ผู้หญิงที่ไม่เหมือนใคร ฯลฯ และทั้งหมดเชื่อมโยงกันแน่นแฟ้นด้วยความรักและมิตรภาพ ตัวละครเอกคล้าย Lipstick Jungle ตรงที่เป็นผู้หญิงแถวหน้าในเมืองใหญ่นี่แหละ ดูแล้วอยากไปนิวยอร์กบ้าง หุหุ

 

นอกจากเสื้อผ้าสวยเริดและวิวสวยๆ แล้ว เรายังได้เห็นการแสดงออกถึงแนวคิดใหม่ๆ ของความสัมพันธ์ผ่านตัวละครหญิงเหล่านี้อย่างชัดเจน ฉะฉาน ซึ่งดิฉันก็แอบเข้าข้างอยู่ในใจเสียดังลั่น ฉากและคำพูดมากมายไม่เหมาะกับเด็กวัยรุ่นหรือต่ำกว่านั้น เอาให้ชัวร์ คือ ควรเป็นคนวัยทำงาน ผ่านโลกเลยค่ะ

 

ค่าตั๋วหนังที่พารากอนราคา 190 บาท ดิฉันแอบเหวอ แต่ยอมเพราะไม่มีทางเลือกอื่นใด เซ็นทรัลเวิร์ลดและบิ๊กซีซึ่งขายตั๋วราคาถูกกว่านี้ เหลือแต่ซากแล้ว ตอนที่เดินผ่านวันนี้ก็ยังรู้สึกใจหาย เพราะเวิร์ลด์เทรดเปิดตัวตั้งแต่ดิฉันเรียน ม.5 ดิฉันก็โดดเรียนมาเดินแล้ว จนตอนนี้อุ๊ก อุ๊ก 7 ขวบ ที่นี่ตอบสนองความต้องการครอบครัวเราได้หลายอย่าง ตั้งแต่ TK Park และ Toys R Us ของอุ๊ก ร้านหนังสือและร้านเสื้อผ้า (นับสิบร้าน) ของแม่  ร้าน Sizzler และร้าน MK ที่ยายชอบให้พาไปนั่งกินตอนหาหมอที่โรงพยาบาลตำรวจเสร็จ

 

ทุกอย่างใช้เวลาสร้างสรรพัฒนากันมายาวนานนับสิบปี

 

แหม เสียดายจัง เฮ้อ เสีย..ดายจัง..

 

 

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: