Blossom Stories : Enjoy every minute of life

April 28, 2006

13 Going 30

Filed under: Movie Review — blossom2219 @ 11:21 pm
เห็นชื่อก็พอจะเดาออกนะว่าเป็นหนังตลกน่ารัก ๆ ประมาณว่าเป็นเด็กแล้วแก่อะไรแบบนี้ อยากดูน่ะค่ะ ก็เลยซื้อดีวีดีราคาไม่แพงแถวที่ทำงานมาดู
 
เนื้อเรื่องน่ารักดีไม่เป็นพิษเป็นภัย จริง ๆ ไม่มีฉากโป๊เปลือย ไม่มีคำพูดที่ไม่เหมาะสม แถมหนังชัดมากและบทแปลดีมาก ๆ อยากใคร่ขอแนะนำให้คนที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษหรือฝึกภาษาอังกฤษจากภาพยนตร์ไปหามาดูกันนะ เพราะมันจะได้เห็นวัฒนธรรมของเขาและก็จะทำให้เข้าใจภาษามากขึ้นด้วย  เริ่มจากเด็กมัธยมที่โน่น ประมาณ ม. ต้น บ้านเรา เห็นจะได้ แต่อยากเป็นสาวเปรี้ยว อยากเป็นคนเด่นคนดังของโรงเรียน จะได้มีคนสนใจ อะไรประมาณนี้ ก็เลยพยายามทำทุกอย่าง (รวมทั้งโดนหลอกใช้) เพื่อจะได้เข้าก๊วนพวกเชิด เริ่ด หยิ่ง (แต่โง่ แฮะ ๆ ) แม่เจ้าประคุณไม่ค่อยภูมิใจในตัวเองว่างั้นเถอะ อยากโตให้พ้นวัย 13 เสียที เลยได้โตพรวดเป็น 30 สมใจ
 
เนื้อเรื่องเดินเรื่อย ๆ น่ารัก มีการนำเสนอธุรกิจสิ่งพิมพ์และการแข่งขันในโลกคนทำงานให้เห็น มีประเด็นสำคัญของความเป็นเพื่อนแท้และเพื่อนไม่แท้ด้วย ซึ่งอันนี้ใครไม่เจอกับตัวคงไม่รู้ว่ามันดูยากขนาดไหน บางครั้งคนที่เราคิดว่าและเที่ยวบอกใคร ๆ ว่าคนนี้แหละเพื่อนซี้เรา เพื่อนสนิทเรา แต่ในความเป็นจริง เราเป็นเพื่อนสนิทเขาหรือเปล่าล่ะ เขาหวังดีกับเราไหม อยู่เคียงข้างเรา พร้อมจะช่วยเราหรือเปล่า ประเด็นนี้ซึ้งดี เพราะเพื่อนสนิทนางเอกเป็นผู้ชาย (เราเองก็เคยมีเพื่อนสนิทเป็นผู้ชายด้วย) และแน่นอนว่าได้แก่..พระเอก นั่นเอง
 
พระเอกคือ มาร์ค รัฟฟาโล ที่เล่น Just Like Heaven น่ารักและเป็นธรรมชาติอย่างมาก นางเอกหน้าตาสวยดี เคยเล่นบทนำใน Daredevil และเป็นแฟนของเบน อัฟเฟล็ค
 
ตอนจบของเรื่องน่ารักมาก ๆ ไปติดตามดูกันให้ได้นะคะ อ้อ ตอนเราเปิดเรื่องนี้ สามีทำท่าไม่สนใจ เพราะเป็นหนังรักหวานแหวว ทุนน้อย ไม่มียิงกันบ้านแตก เลยเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์รอจะเล่นเกมส์เตะบอล แต่ก็แอบดูว่าเราดูเรื่องอะไรอยู่ พอดูเท่านั้นแหละ พี่แกเลยยืนดูหน้าจอจนจบเรื่องเลย และยังชมว่าน่ารักจัง ก็บอกให้มานั่งดูด้วยกันตั้งแต่แรกก็ไม่เชื่อ หนังน้ำเน่ามันก็มีดีเหมือนกันนะยะ
Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: